พื้นที่โฆษณาโทร 025123616

 

Jobmarket หางาน สมัครงาน

ติดตามเราได้ที่ Facebook

MK รับสมัครพนักงานประจำร้าน

Starbuck รับสมัครพนักงานด่วน!

ตำรวจปทส.บุกจับหนุ่มใหญ่ แก๊งค้าเสือโคร่ง

........................................................................................................................................

 

 
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
เจ้าหน้าที่แถลงผลการจับกุม นายสุดใจ จันทวงษ์ อายุ 49 ปี ผู้ต้องหาลักลอบค้าเสือโคร่ง

เสือโคร่งที่เจ้าหน้าที่ตรวจยึดได้

ตำรวจปทส.ขยายผลจับกุมหนุ่มใหญ่ สมาชิกขบวนการค้าเสือโคร่ง กลางโรงแรมดังเมืองอุดร เจ้าตัวสารภาพทำหน้าที่รับโอนเงินให้กับ "เจ๊ดาว" ซึ่งเป็นผู้รับซื้อเสือโคร่ง ได้ค่าจ้าง 5 พัน

วันนี้ (22 พ.ค.) ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (บก.ปทส.) พ.ต.อ.สืบศักดิ์ ชวาลวิวัฒน์ รองผบก.ปทส. นายธีรภัทร ประยูรสิทธิ รองอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติและพันธุ์พืช พ.ต.ท.อรรถพล สุดสาย สว.กก.2 บก.ปทส. พร้อมเจ้าหน้าที่ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมนายสุดใจ จันทวงษ์ อายุ 49 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดชัยภูมิ ที่ 143/2553 ลงวันที่ 21 พ.ค.2553

สืบเนื่องจากเมื่อเดือนเม.ย.2553 ทางเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ต้องหาที่ลักลอบจำหน่ายเสือโดยจับกุมพร้อมเสือโคร่งเพศเมียอายุ 2 เดือน ชื่อ “ชบา” ที่จ.ชัยภูมิ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้นำเสือไปดูแลที่สถานที่เพาะเลี้ยงสัตว์ป่าเขาประทับช้าง จ.ราชบุรี ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ทำการขยายผล จนสามารถจับกุมนายสุดใจได้ที่โรงแรมเซนทาราแอนด์คอนเวชั่นเซนเตอร์อุดรธานี อ.เมือง จ.อุดรธานี ซึ่งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ร่วมขบวนการค้าเสือโคร่งในคดีดังกล่าวโดยมีหน้าที่รับเงินและโอนเงินให้กับเจ๊ดาว ซึ่งต้องการเสือตัวดังกล่าว โดยได้รับเงิน 5,000 บาท

พ.ต.อ.สืบศักดิ์ กล่าวว่า ปัจจุบันเสือโคร่งเป็นที่ต้องการทั้งในและต่างประเทศ มีราคาในตลาดมืดสูงมาก ตั้งแต่หลักหมื่นถึงหลักล้าน โดยผู้ซื้อส่วนหนึ่งต้องการเพื่อไปประดับบารมี ส่วนอีกกลุ่มจะฆ่าเสือทิ้งเพื่อแล่เนื้อขาย ส่วนเสือโคร่งที่เจ้าหน้าที่ยึดได้และนำมาดูแล ปัจจุบันมีอายุ 1 ปี 7 เดือน มีน้ำหนัก 80 กิโลกรัม สุขภาพแข็งแรงดี ส่วนในเรื่องคดีนี้ เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา เจ้าหน้าที่ตั้งข้อหาร่วมกันค้าสัตว์ป่าคุ้มครองโดยผิดกฎหมาย พร้อมควบคุมตัวดำเนินคดีและจะได้ขยายผลจับกุมผู้ที่อยู่เบื้องหลังต่อไป

ข่าวมาใหม่ :