พื้นที่โฆษณาโทร 025123616

 

Jobmarket หางาน สมัครงาน

ติดตามเราได้ที่ Facebook

MK รับสมัครพนักงานประจำร้าน

Starbuck รับสมัครพนักงานด่วน!

รวมมิตร อินสตาแกรม ร้อนๆ คนบันเทิง

........................................................................................................................................

 

ปี 2555 ที่ผ่านมา ถือได้ว่า สื่ออินสตาแกรม (Instagram) ได้เข้ามามีบทบาทกับวงการบันเทิงไทยเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะกับเหล่าซุป'ตาร์ ทั้งหลาย ที่ใช้อินสตาแกรมเป็นช่องทางในการสื่อสาร ซึ่งจะเห็นได้ว่า มีทั้งเรื่องคาวๆ และเรื่องราวดีๆ ปะปนกันไปแล้วแต่เจตนาของแต่ละคน ปี 55 ที่ผ่านมา ใครฮือฮาในเรื่องอะไรบ้าง ไปดูกัน!

ห้าวเป้งผ่านอินสตาแกรม
แรงชนะเลิศคงไม่มีใครเกินคนนี้ “พลอย เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์” นอกจากพลอยจะใช้เป็นช่องทางในการโพสต์รูป และเรื่องราวความเคลื่อนไหวของตัวเองให้แฟนคลับได้รับรู้แล้ว ยังมีหลายครั้งที่พลอยใช้อินสตาแกรมเป็นเครื่องมือในการตอบโต้คู่กรณี วีรกรรมที่ผ่านมาที่เป็นเรื่องเป็นราวก็ไล่ไปตั้งแต่โพสต์ข้อความด่า ไอ้เ_ีย คนแฮกอินสตาแกรม, โพสต์ภาพคู่กรณีที่ขับรถชนแล้วหนีประจาน เรียกว่า เอาให้อายกันถ้วนหน้า อีกครั้งที่ฮือฮาก็ตอนที่เธอมีเรื่องกับออแกไนซ์ เพราะถูกอีกฝ่ายออกมาแฉว่า พลอยเอาบัตรประชาชนคนอื่นมาหักภาษีแทน จนโดนโจมตีว่าเลี่ยงภาษี จากนั้นจู่ๆ พลอยก็ได้โพสต์รูปตนเองคู่กับ “เป๊ก สัณชัย” พร้อมด้วยข้อความ “อย่ามามีเรื่องกับพวกเรานะว๊อยยยย” ซึ่งก็ได้กลายเป็นประเด็นในโลกไซเบอร์ขึ้นมาทันที เพราะมีหลายคนตั้งข้อสังเกตว่ามีนัยยะอะไรแอบแฝงหรือไม่ เป็นการจงใจข่มขู่หรือแค่โพสต์ขำๆ เพราะหนุ่มเป๊กบุตรชายของนาย “สมใจนึก เองตระกูล” ซึ่งเป็นอดีตปลัดกระทรวงการคลัง ที่ดูแลควบคุมการทำงานของกรมสรรพากร ในเรื่องที่เกี่ยวกับการจัดเก็บภาษี จึงเลี่ยงไม่ได้ที่หลายคนจะตีความไป เรียกว่าหนึ่งปีที่ผ่านมาเป็นอินสตาแกรมที่ร้อนแรงที่สุดติดอันดับต้นๆ เลยก็ว่าได้

เลิกผ่านอินสตาแกรม
ปกติมักจะลงภาพหวานกันตลอด แต่ตอนที่สาว “กัสจัง จิรันธนิน พิทักษ์พรตระกูล” จะเลิกกับหนุ่ม “โดม ปกรณ์ ลัม” อยู่ๆ เจ้าตัวก็ลงภาพ และข้อความแปลกๆ ที่ส่อและสื่อให้รู้ว่าความรักกับโดมกำลังมีปัญหาอยู่แหงๆ ในขณะที่ทางฟากของหนุ่มโดมเองก็โพสต์ข้อความที่มีความหมายไปในทางเดียวกัน แถมในระหว่างที่สถานการณ์กำลังมาคุอยู่นั้น จู่ๆ ก็มีคนนำภาพข้อความคุยไลน์ระหว่างหนุ่มโดมกับนางเอกสาว “ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน” ออกมาแฉจนกลายเป็นเรื่องราวศึกรักสามเส้าใหญ่โต ร้อนถึงสาวใหม่ต้องงัดข้อความไลน์มาแก้ตัวให้ตัวเองว่าถูกตัดต่อคำ ยันความสัมพันธ์กับโดมไม่มีอะไรนอกจอ ซึ่งกว่าจะโดมกับกัสจังจะเคลียร์กันและกลับมาคืนดีกันได้ก็เล่นเอาพากันกอดคอกันเน่าผ่านอินสตาแกรมอยู่พักใหญ่

เกาเหลาผ่านอินสตาแกรม
ตกเป็นของนักร้องสาวคู่ดูโอ้ สาว “โฟร์ สกลรัตน์ วรอุไร” และสาว “มด ณปภัช วัฒนากมลวุฒิ” ที่ไม่พอใจกัน แต่ไม่ยอมคุยกัน แต่กลับมาระบายความในใจผ่านอินสตาแกรมด้วยการตัดพ้อต่อว่ากันแต่ไม่เอ่ยชื่อ กระทั่งระเบิดลงตอนที่ทั้งคู่ออกงานด้วยกันแต่ไม่ยอมให้สัมภาษณ์คู่กันจนความแตกโป๊ะว่าคู่นี้มีเรื่องกันอีกแล้ว ซึ่งทั้งคู่ก็ยอมรับว่า กำลังมีปัญหากันจริงๆ สถานการณ์เลวร้ายถึงขั้นสาวโฟร์ออกมาบอกว่าอยากจะยุบวงเลยทีเดียว แต่สุดท้ายก็ได้ผู้ใหญ่ในอาร์เอสเข้ามาเคลียร์ให้จนกลับมาร่วมงานกันได้เหมือนเดิม

สงครามระดับชาติซัดกันผ่านอินสตาแกรม
เรียกว่าเป็นปีซวยของสาวโฟร์ก็คงไม่ผิด เพราะจบเรื่องทะเลาะกับสาวมดแล้ว เจ้าตัวก็มีเรื่องต่อ หลังโดนไฮโซสาวชาวลาว “เปิ้ล สีสะเหงียน สีหาราช” ออกมาโพสต์ข้อความต่อว่า หลังไม่พอใจที่โฟร์หลุดคำว่าลาว! ต่อหน้า ด้วยประโยคว่า...“สรุปให้ชั้นซื้อดอกไม้มาคนเดียวหรอ ลาวมาก!” ซึ่งสาวแอปเปิ้ลได้อธิบายเพิ่มเติมว่า ที่โกรธมาก เพราะไม่ใช่ครั้งแรกที่โฟร์ใช้คำว่าลาวในการดูถูกคนอื่น จนบานปลายกลายเป็นประเด็นระดับชาติ เพราะมีทั้งคนไทย คนลาว และชาติอื่นๆ โพสต์วิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับกรณีดังกล่าวในวงกว้าง ซึ่งการกระทำดังกล่าวทางฝ่ายของสาวโฟร์ได้ออกมาขอโทษผ่านอินสตาแกรม พร้อมยอมรับว่า พูดไม่คิด แต่ยันไม่ได้มีเจตนาดูหมิ่นประเทศเพื่อนบ้านแต่อย่างใด

เดือดแตกผ่านอินสตาแกรม
ตกเป็นข่าวหน้าหนึ่งกับพระเอกอักษรย่อ อ.ทำสาวแอร์โฮสเตสท้อง ทำเอาหนุ่ม “ออย ธนา สุทธิกมล” อดรนทนไม่ไหวออกมาแก้ข่าวให้ตัวเอง โดยเลือกที่จะไม่ตั้งโต๊ะแถลงข่าวผ่านสื่อ แต่กลับโร่ออกมาชี้แจงให้แฟนๆ เข้าใจผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว ก่อนจะจวกสื่อสร้างข่าวทำให้ตนเดือดร้อน

ซวยเพราะอินสตาแกรม
เกือบต้องเสียแฟนสาวเพราะสาวเทียมซะแล้ว สำหรับพระเอก “อาร์ต พศุตม์ บานแย้ม” ที่ถูกสาวประเภทสอง “พลอย” ออกมาโพสต์แฉในอินสตาแกรม ว่า หนุ่มอาร์ตมาจีบ แถมอาร์ตยังเคยมาที่คอนโดของตนเองด้วย ทำให้อาร์ตมีปัญหากับแฟนสาว “น้ำฝน พัชรินทร์” ถึงขั้นห่างกันไปพักหนึ่ง ซึ่งกับเรื่องนี้ พระเอกวิก 3 ได้เถียงว่าไม่จริง เพราะถ้าตนไปคอนโดอีกฝ่ายจริงคงมีอะไรกันแล้ว งานนี้ทำพลอยของขึ้นออกมาแฉซ้ำว่า อาร์ตเป็นคนตามตื๊อทั้งที่รู้ว่าตนเป็นกะเทยตั้งแต่คุยกันได้ 2 วัน ก่อนซัดต่อว่าหลังรู้จักกันได้แค่ 4 วัน อาร์ตก็มาหาตนที่คอนโดแล้วขอให้ทำ…ให้ในรถ อั๊ยยะ! แถมเป็นหนังเรื่องยาวเพราะต่อมามีคนมาโพสต์แฉว่าพลอยจ้างเพื่อน 2 หมื่น ให้ช่วยเซฟรูป-ข้อความแบล็กเมล์อาร์ต โดยยังบอกอีกว่า พลอยจะหลอกให้หนุ่มอาร์ตมีอะไรด้วย เพราะฝ่ายชายไม่รู้ว่าตนเป็นสาวประเภทสอง ก่อนวานให้อีกฝ่ายช่วยไปบอกนักข่าวให้มารอดักถ่ายภาพ แต่เรื่องนี้พลอยได้ปฏิเสธ พร้อมท้าถ้าโกหกขอให้ตนตายใน 3 วัน 7 วัน เรียกว่าโต้กันไปปฏิเสธกันมา ต่างฝ่ายต่างก็ยืนยันว่าตนเองพูดความจริงก็เลยไม่รู้จะเชื่อใครดี ส่วนใครพูดจริงใครโกหกไม่มีใครยืนยันได้เพราะมีแค่สองคนนี้เท่านั้นที่รู้ว่าอะไรเป็นอะไรจริงมั้ย?!

ฮีโร่อินสตาแกรม
ปกติจะเห็นหนุ่ม “แทค ภรัณยู” ขยันมีข่าวกับสาวๆ จนถูกมองเป็นหนุ่มแบดบอย แต่บทจะทำอะไรดีๆ ก็เท่ระเบิดไปเลย กับกรณีที่แทคได้โพสต์ข้อความแสดงความรู้สึกอย่างตรงไปตรงมาลงในอินสตาแกรม ว่า “กูจะจุด ทำไม เกิดมากูเห็นทุกปี “รัฐบาล” ไม่ใช่พ่อกู” หลังกระทรวงมหาดไทย มีหนังสือขอความร่วมมือไปยังหน่วยงานราชการในจังหวัดต่างๆ ให้งดกิจกรรมการจุดพลุ+ดอกไม้ไฟ เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองเนื่องในวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวามหาราช ซึ่งเคยกระทำกันมาอย่างต่อเนื่อง โดยให้เหตุผลว่าสิ้นเปลืองงบประมาณของรัฐบาล และต้องการให้ทุกคนชมการถ่ายทอดสดที่จะมีขึ้นในวันดังกล่าวที่มีนายกรัฐมนตรี “ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร” เป็นประธานในพิธี จนรัฐบาลถูกวิจารณ์อย่างหนัก ซึ่งกับการกระทำดังกล่าวของแทค ทำให้เจ้าตัวได้รับเสียงชื่นชมจากคนที่จงรักภักดีทั่วประเทศ โดยแทคได้ยืนยันว่า ตนเคารพรัฐบาลทุกสมัย แต่ครั้งนี้เหลืออดจริงๆ เพราะรู้สึกขัดหูขัดตาที่รัฐบาลห้ามทำเรื่องที่เป็นการแสดงออกถึงความจงรักภักดีทั้งที่คนไทยทำมาโดยตลอด กล้าในเรื่องที่ควรกล้าแบบนี้เจ๋งไปเลย!

ภาพประทับใจเรียกรอยยิ้ม
ถือเป็นภาพสุดประทบใจที่สุดกับภาพของนักแสดงตลก “โก๊ะตี๋ อารามบอย” ก้มลงจูบเท้าแม่ในวันแม่แห่งชาติ ทำเอาหลายคนซาบซึ้งและยกย่องในความกตัญญูของนักแสดงตลก เพราะที่ผ่านมาเจ้าตัวมักจะขึ้นภาพตนทำกิจกรรมร่วมกับแม่ และมีข้อคิดเตือนใจให้ทุกคนหันมาดูแลครอบครัวอยู่เสมอมา งานนี้หนุ่มโก๊ะตี๋ก็เลยได้รับคำชื่นชมในฐานะคนดังที่มีความกตัญญูน่าเอาเป็นแบบอย่าง

โอละพ่อ! แฟน “ทาทา” ไม่ใช่ดาราฮอลลีวูด
หลังจากผิดหวังเรื่องความรักซ้ำๆ ทำให้ระยะหลังนักร้องสาว “ทาทา ยัง” ไม่ค่อยพูดถึงเรื่องหัวใจสักเท่าไหร่ เรียกว่าตอนนี้ไม่ว่าจะคบกับใครเจ้าตัวก็ปิดปากเงียบไม่เปิดเผยเหมือนเมื่อก่อน แต่ล่าสุดก็ทำเอาฮือฮา หลังเจ้าตัวได้โพสต์รูปหวานคู่กับหนุ่มหล่อชาวต่างชาติคนหนึ่งผ่านอินสตาแกรมของตนเอง ในระหว่างที่เจ้าบินไปเที่ยวที่เมืองไมอามี โดยหลังจากภาพดังกล่าวได้ถูกโพสต์ออกมา ก็มีบางคนเข้าไปแสดงความคิดเห็นว่า หนุ่มชาวต่างชาติคนนี้มีความคล้ายคลึงกับ “เจมส์ แฟรนโก” (James Franco) ดาราชื่อดังจากฮอลลีวูด ผู้ที่สวมบทเป็นเพื่อนพระเอกก่อนจะกลายเป็นตัวร้ายในเวลาต่อมาในภาพยนตร์เรื่อง Spiderman ซึ่งต่อมามีคนโพสต์เข้าไปถามว่าหนุ่มคนนี้ใช่ James Franco หรือไม่ นักร้องสาวก็ได้เข้ามาตอบว่าใช่ เขาคือ James แต่ไม่ได้บอกว่าเป็นคนเดียวกับดาราหนุ่มคนดังของฮอลลีวูดหรือไม่ สร้างความกังขาและเป็นที่พูดถึงอยู่พักใหญ่ ก่อนที่ในภายหลังสาวทาทาได้ออกมายืนยันผ่านอินสตาแกรมของตนเองว่า แฟนหนุ่มของเธอนั้น ไม่ใช่พระเอกฮอลลีวูด แต่เป็นผู้ชายธรรมดาที่ไมอามีเท่านั้น

เจ้าแม่ Tie in หากินกับอินสตาแกรม
อีกภาพนึงที่มักจะเห็นกันเสมอเวลาตามอินสตาแกรมคนดัง คือ การที่ดาราถือสินค้า หรือใช้แบรนด์สินค้าพร้อมคำโฆษณาต่างๆ ซึ่งถือเป็นอีกช่องทางนึงที่ทำรายได้ให้กับดาราไปไม่น้อยในปีนี้ และปีนี้สุดยอดเจ้าแม่ Tie in สินค้าคงต้องยกให้สาว “วุ้นเส้น วิริฒิพา แย้มนาม” ที่เธอมักจะลงทุนเต็มที่กับภาพโฆษณาสินค้าต่างๆ จนลูกค้าเลือกใช้บริการ 1 ภาพ ก็ฟันเงินเข้ากระเป๋าสาววุ้นเส้นได้เกือบครึ่งแสนเข้าไปแล้ว

ซุป’ตาร์ที่ฮอตที่สุดในอินสตาแกรม
ไม่ว่าจะขยับตัวทำอะไรนางเอกตัวแม่ “อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ” ก็ได้รับความสนใจไปหมด แม้กระทั่งในโลกของอินสตาแกรม ที่ปีที่ผ่านมาอั้มฮอตถึงขนาดสามารถคว้าแชมป์ซุป’ตาร์ไทยที่มีคนตามติดในอินสตาแกรมมากที่สุด กว่า 856,285 ฟอลโลว์ ทั้งยังติด 1 ใน 100 ของโลกอีกด้วย (อั้มอยู่อันดับที่ 80 ของโลก) ซึ่งภาพส่วนใหญ่ที่เจ้าตัวโพสต์ก็มีหลากหลายมุม ทั้งภาพปาร์ตี้กับแก๊งเพื่อนซี้ทั้งในและนอกวงการ ภาพเบื้องหลังการทำงาน ภาพไปทำบุญตามสถานที่ต่างๆ หรือแม้แต่ภาพหลุดๆ โก๊ะๆ ที่ทำให้เห็นตัวตนของอั้มนอกจอ เรียกว่า ไม่ว่าอั้มจะโพสต์อะไรก็ฮือฮาไปหมด สมแล้วที่คว่ำซุป’ตาร์คนอื่นๆ ขึ้นแท่นสาวฮอตเวอร์ในอินสตาแกรม
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ข่าวมาใหม่ :