แบ่งปัน Share
?ตลาดนัดกลางคืน? ช้อปชื่นมื่น สบายกระเป๋า

 

ร้านตกแต่งบ้านในเจเจมอลล์
       ฉันไม่เข้าใจเลยว่าทำไมสาวๆถึงได้ชื่นชอบและพิสมัยการช้อปปิ้งเป็นชีวิตจิตใจ เอะอะๆอะไรก็ต้องไปช้อปปิ้งๆ ระบายเงินละลายทรัพย์ออกจากกระเป๋าแล้วก็สบายใจกันไป ฉันไม่เข้าใจเลยจริงๆ พอมาครั้งนี้เพื่อนสาวชวนฉันไปเป็นเพื่อนเดินเล่นช้อปปิ้ง ฉันจึงตกลงใจจะไปสืบดูให้รู้แน่ว่าอาการช้อปปิ้งลิซึ่มมันมีต้นสายปลายเหตุมาจากอะไร
 
บรรยากาศรอบนอกยูเนี่ยนมอลล์
       การเดินสายช้อปปิ้งครั้งนี้ต้องเรียกว่าเดินสายเลยทีเดียว (แต่ไม่ได้เดินสายประกวดนางงามนะ) เพราะพวกเราจะไปกันหลากหลายที่ เริ่มต้นช้อปกันที่แรกเลย โดยพากันมาที่ “เจเจ มอลล์” เขตจตุจักร เป็นตลาดนัดที่ภายในติดแอร์ ที่ต้องขอบอกเลยว่ามีสินค้าหลากหลายให้ขาช้อปได้เลือกซื้อกันอย่างมันมือ ทั้งของที่ระลึกยกโหล ของฝากแบบไทยๆ สินค้าหัตถกรรม สินค้าเครื่องหนัง สินค้าโอทอป เสื้อผ้าของผู้หญิง ผู้ชาย ทั้งผู้ใหญ่และด็ก มีให้เลือกหลากหลายแนวทั้งแบบตามยุคสมัย และแบบใส่ได้ตลอดปีตลอดไป
 
ร้านค้ารอบนอกยูเนี่ยนมอลล์
       เครื่องสำอางที่สาวๆ ชอบก็มีให้เลือกช้อปมากมาย รองเท้า กระเป๋า ร้านทอง จิวเวลลี่ ร้านพระพุทธรูป เฟอร์นิเจอร์ของแต่งบ้านทั้งเล็กใหญ่ก็มีให้เลือกสรร เดินเหนื่อยๆ จนขาเริ่มเมื่อยล้าก็สามารถไปนั่งจิบน้ำกินอาหารได้ที่ฟู้ดคอร์ด ส่วนด้านนอกห้างก็มีให้ช้อปกันได้ในวันหยุดสุดสัปดาห์
 
ร้านค้าเครื่องแต่งกายต่างๆ
       เมื่อสาวๆเดินหยิบจับชมช้อปจนครบทุกร้านแล้ว ก็พาฉันไปชอปปิ้งต่อที่ “ยูเนี่ยนมอลล์” บริเวณแยกลาดพร้าว ซึ่งมีทั้งในบริเวณรอบนอกห้างที่ขายเสื้อผ้า รองเท้ามือสอง กระเป๋า เครื่องประดับต่างๆ เดินเลือกซื้อไปลมพัดโชยเย็นสบาย และบริเวณภายในห้างที่ติดแอร์เย็นสบายและพลุกพล่านไปด้วยผู้คน สาวๆทั้งวัยเด็กมัธยม วัยรุ่น หรือจะเป็นวัยผู้ใหญ่ก็เดินช้อปกันอย่างเพลิดเพลิน
 
ยูเนี่ยนมอลล์
       สินค้าที่มีขายที่ยูเนี่ยนมอลล์ มีทั้งเครื่องแต่งกายชายหญิง ที่มีหลากหลายแนวทั้งหวาน ใส เปรี้ยว แนวทะมัดทะแมง แฟชั่นอัพเดททั้งหลายมีให้เลือกครบครัน เครื่องสำอาง รองเท้า เครื่องประดับ พวงกุญแจ ของสะสม ของกระจุกกระจิก ของเล่น กระเป๋า หมวก แว่นตาแฟชั่นกันแดด สารพัดสารเพ ฉันเองเดินดูไปหลายๆร้านก็ชักจะเพลิดเพลินไปด้วยเช่นกัน
 
ร้านรวงบริเวณเมเจอร์รัชโยธิน
       ถัดจากยูเนี่ยนมอลล์ไปช้อปกันต่อที่ “เปิดท้ายที่เมเจอร์รัชโยธิน” บริเวณลานด้านข้างห้างเมเจอร์รัชโยธินนี้ สาวๆก็สามารถมาอัพเดทแฟชั่นกันได้ไม่ให้ตกยุค ทั้งเสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย รองเท้า กระเป๋า เครื่องสำอางค์ มากมายหลายร้าน และที่แห่งนี้ก็จะมากด้วยผู้คนทั้งวัยรุ่นและวัยทำงานที่มาเดินเลือกช้อปเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย และในละแวกนี้ยังมีโรงหนังและร้านอาหารมากมายให้เลือกเติมพลังงานอีกด้วย
 
เสื้อผ้าทันสมัยที่พร้อมรัชดา
       ช้อปที่เมเจอร์รัชโยธินจุใจแล้ว ก็ไปต่อได้ที่ “เปิดท้ายMRT ลาดพร้าว” หรือ “ตลาดรัชดาไนท์” ตั้งอยู่ที่บริเวณสี่แยกรัชดา-ลาดพร้าว ระหว่างสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินรัชดาภิเษกกับสถานีลาดพร้าว ถ.รัชดาภิเษก ตลาดนัดเปิดท้ายแห่งนี้พวกพ่อค้าแม่ขายจะนัดกันมาเปิดท้ายขายของกันทุกวันเสาร์ แต่ตลาดเปิดท้ายแห่งนี้แตกต่างจากตลาดนัดหลายๆ ที่ที่ผ่านมา เพราะเป็นจำพวกสินค้ามือสอง สินค้าคลาสสิก ของเก่าของสะสม และแฮนด์เมด
 
บริเวณห้างจัสโก้รัชดาเก่า
       บรรยากาศตลาดกลางแจ้งที่นี่มีลมพัดเฉื่อยๆสบายๆ เคล้าเสียงเพลง ทำให้การเดินดูของในตลาดนัดแห่งนี้เป็นไปอย่างเอื่อยๆไม่เร่งรีบ สำหรับสินค้าส่วนใหญ่จะเป็นของเก่าสลับของใหม่บ้างแต่เป็นส่วนน้อย มีจำพวกอะไหล่รถคลาสสิค ของแต่งบ้านแนวเรโทร โคมไฟ ของกระจุกกระจิก เสื้อผ้า รองเท้า หนังสือเก่า เครื่องเล่นแผ่นเสียง แผ่นซีดี นาฬิกา แต่ดูเหมือนว่าร้านค้าส่วนใหญ่ดูไม่ได้จะสนใจยอดขาย แต่เหมือนเป็นชุมชนคนคอเดียวกันมาเปิดร้าน และพูดคุยแลกเปลี่ยนเรื่องราวที่สนใจร่วมกันมากกว่า ฉันคิดว่าตลาดนัดแห่งนี้เป็นที่น่าสนใจสำหรับฉันเป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียว
 
เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายทั้งหญิงชาย
       ชมของเก่าของคลาสสิกกันแล้ว สาวๆพาฉันไปช้อปต่อยัง “ตลาดนัดห้างจัสโก้เก่า” หรือ “Prom Ratchada Night Plaza” ทำเลที่ค้าขายตรงนี้เป็นบริเวณห้างจัสโก้รัชดาเก่าที่รื้อบริเวณชั้นล่างมาทำเป็นตลาดนัดขายเสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย รองเท้า กระเป๋า ชุดชั้นใน ของเล่น ด้านหน้ามีม้านั่งให้นั่งเล่นรับลมยามค่ำคืน ตลาดแห่งนี้เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 15.00-22.00 น.
 
เสื้อผ้าแนวเซ็กซี่ที่ตลาดห้วยขวาง
       แม้จะผ่านสถานที่ช้อปมาแล้วถึง 5 แห่ง แต่ค่ำคืนนี้สำหรับพวกเรายังอีกยาวไกล เพราะบริเวณสี่แยกห้วยขวางถนนรัชดา ทางฝั่งศาลพระพิฆเนศเรื่อยไปเป็นแหล่งช้อปปิ้งที่เปิดขายในช่วง 3 ทุ่มยาวไปจนถึงเกือบจะรุ่งสางเลยทีเดียว หากใครอยากได้เสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย โดยเฉพาะเสื้อผ้าแนวเซ็กซี่ล่ะก็หาไม่ยากที่ “ตลาดนัดห้วยขวาง” แห่งนี้
 
ร้านกิ๊ฟช็อปน่ารักๆที่ตลาดห้วยขวาง
       ร้านค้าเหล่านี้จะตั้งอยู่บริเวณริมฟุตบาททั้งสองฝั่งถนน นอกจากเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายแนวเซ็กซี่แล้ว เครื่องสำอาง รองเท้า กระเป๋า ของใช้ ของกระจุกกระจิกก็มีเช่นกัน หรือถ้าช้อปกันจนเหนื่อยเมื่อยล้าก็พักนั่งกินอาหารสารพัดเมนูได้ทั้งขนมจีน อาหารอีสาน ทะเลเผา ก๋วยเตี๋ยว ข้าวมันไก่ ข้าวขาหมู หรือเมนูของหวานไม่ว่าจะเป็นฟรุตสลัด ลูกชุบ ผลไม้สด ข้าวเหนียวมะม่วง ข้าวเหนียวสังขยา เต้าทึง บัวลอยน้ำขิง ก็มีให้เลือกหม่ำกันอย่างอิ่มหนำสำราญพุง นักเที่ยวทั้งหลายที่กลับจากการสนุกสนานในผับบาร์ ต่างก็จะพากันมาทานของอร่อยต่อกันที่นี่ ก่อนจะแยกย้ายกันกลับบ้าน
 
สินค้าหลากหลายที่ตลาดห้วยขวาง
       จากการมาช้อปปิ้งกับสาวๆ ในครั้งนี้ทำให้ฉันมีความรู้สึกส่วนตัวถึงคุณประโยชน์ของการช้อปว่า การช้อปปิ้งทำให้สาวๆหลายคนที่เครียดจากเรื่องงานเรื่องส่วนตัวหรือเรื่องต่างๆสบายใจขึ้นได้อย่างน่าประหลาดใจ การช้อปปิ้งเป็นการกระจายรายได้ การช้อปปิ้งเป็นการเพิ่มพูนประสบการณ์การเจรจาต่อรองการค้า เป็นการฝึกคิดเลข การช้อปปิ้งทำให้เราได้พบปะผู้คนมากหน้าหลายตา เป็นการเรียนรู้สังคม ทันยุคสมัย นั่นเอง ที่สำคัญฉันเริ่มจะเพลิดเพลินไปกับการช้อปของสาวๆเข้าแล้ว สงสัยว่าคราวหน้าหากสาวๆมาชวนฉันไปเดินชอปปิ้งอีก ฉันคงไม่พลาดรีบขอตามสาวๆ ไปชอปด้วย แค่ไปช่วยถือของก็ยังดี
 

 

ที่มา : ผู้จัดการออนไลน์

 


คุณ : dana ray  


 ความคิดเห็นที่ 1  

I must appreciate you for the information you have shared.I find this information very useful and it has considerably saved my time.thanks:)


Buy Articles | write articles | Article writing services | Life Experience Degree | bachelor degree | Sample Essays


  [ วันที่ 2011-10-11 23:30:44 ]
ข่าวมาใหม่ :
ร่วมแสดงความเห็น
ความเห็น :
ชื่อ :
อีเมล์ : *E-mail จะไม่โชว์ให้ผู้อื่นทราบ
  Reload Image
  *กรุณากรอกตัวเลขให้ตรงกับรูปภาพด้านบน