แบ่งปัน Share
ทะเลสวยๆ น้ำใสๆ ที่หัวหิน

หัวหิน          หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ (วันหยุดที่แสนจะน้อย...) เราขอแนะนำ "หัวหิน" สถานที่พักผ่อนสำหรับผู้ที่มีเวลาน้อย เนื่องจากอยู่ไม่ห่างจากกรุงเทพฯ มากนัก ตั้งอยู่ที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ นี่เอง (ใกล้แค่เอื้อม 555)   

          "หัวหิน" นับเป็นสถานที่พักผ่อนตากอากาศที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย จากแต่เดิมที่เป็นเพียงหมู่บ้านชาวประมง และได้ถูกเปลี่ยนแปลงจนกลายมาเป็นสถานที่พักผ่อนติดทะเล ที่ติดอันดับความนิยมของประเทศในตอนนี้ (วู้ว... สุดยอด !!) ปัจจุบัน "หัวหิน" มีที่พัก รีสอร์ท และโรงแรมชั้นนำมากมาย ไม่ว่าจะเป็นรีสอร์ทของชาวบ้านเอง หรือรีสอร์ทที่เป็นระดับห้าดาว ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันเสน่ห์ของหัวหินยังคงเป็นเอกลักษณ์ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาพักผ่อนตลอดทั้งปี... 

          หัวหิน... หัวหิน... หัวหิน... เมื่อพูดถึง "หัวหิน" หลายคนมักนึกถึงแต่ทะเล เที่ยวทะเล... เที่ยวทะเล... เที่ยวทะเล... แต่จริงๆ แล้ว "หัวหิน" ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจรอบเมืองอีกมากมายนะคะ ว่าแล้วเราไปดูกันดีกว่าว่ามีที่ไหนน่าเที่ยวกันบ้าง...

 

พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน

 

พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน  

          รัชกาลที่ 6 โปรดให้รื้อพระตำหนักหาดเจ้าสำราญมาปลูกขึ้นใหม่เมื่อปี พ.ศ.2466 ได้รับขนานนามว่า "พระราชนิเวศน์แห่งความรักและความหวัง" ลักษณะเป็นพระตำหนักไม้สองชั้น หันหน้าออกสู่ทะเล พระตำหนักฝ่ายในอยู่ปีกขวา ทางปีกซ้ายเป็นส่วนของฝ่ายหน้า ประกอบด้วยพระที่นั่งสามองค์เชื่อมต่อถึงกันโดยตลอด "พระที่นั่งสุนทรพิมาน" เป็นที่ประทับของพระนางเจ้าอินทรศักดิ์ศจี พระวรชายา "พระที่นั่งพิศาลสาคร" เป็นที่ประทับของพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว

          เป็นหมู่พระที่นั่งตรงกลางประกอบด้วยห้องต่างๆ สำหรับสำราญพระอิริยาบถ ห้องพักข้าราชบริพารที่คอยรับใช้ใกล้ชิด ห้องทรงพระอักษร และ "พระที่นั่งสโมสรเสวกามาตย์ " เป็นอาคารโถงสองชั้นเปิดโล่งใช้เป็นที่ประชุมในโอกาสต่างๆ และเป็นโรงละคร ซึ่งเคยจัดแสดงละครครั้งสำคัญ 2 ครั้ง คือ เรื่องพระร่วง และวิวาห์พระสมุทร 

          พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน เปิดให้เข้าชมทุกวัน ระหว่างเวลา 08.00 - 16.00 น. สำหรับผู้เข้าชมเป็นหมู่คณะ ต้องทำหนังสือถึงผู้กำกับการกองบังคับการฝึกพิเศษ ค่ายพระรามหก อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี โทร. (032) 471388 , 471130

 

พระราชวังบ้านปืน


พระราชวังบ้านปืน  

          พระราชวังบ้านปืน หรือ พระรามราชนิเวศน์ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว มีพระราชประสงค์ให้สร้างด้วยพระราชทรัพย์ส่วนพระองค์ เพื่อเป็นพระราชนิเวศน์ สำหรับประทับแรมในฤดูฝน ทรงโปรดเกล้าฯ ให้จัดซื้อที่จากราษฎร และให้จอมพลเรือสมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอเจ้าฟ้า บริพัตรสุขุมพันธ์ กรมพระนครสวรรค์วรพินิต กับสมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอกรมพระยาดำรงราชานุภาพ เป็นแม่กองจัดการก่อสร้าง สร้างแบบสถาปัตยกรรมยุโรป ออกแบบโดยมิสเตอร์คาลเดอริง ชาวเยอรมัน

          เริ่มก่อสร้างในปี พ.ศ. 2452 แล้วเสร็จในปี  พ.ศ. 2459 ในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว พระราชทานนามว่า พระที่นั่งศรเพ็ชรปราสาท และทรงเปลี่ยนเป็น"พระรามราชนิเวศน์" ปี พ.ศ. 2461 ใช้เป็นที่รับรองแขกเมือง ในสมัยพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงโปรดเกล้าฯ ให้ใช้เป็นที่ตั้งของโรงเรียนผู้กำกับลูกเสือ โรงเรียนฝึกหัดครูเกษตรกรรม โรงเรียนประชาบาลประจำตำบล ฯลฯ 

          การเข้าชมต้องทำหนังสือล่วงหน้าถึงผู้บังคับการจังหวัดทหารบก กองพันที่ 3 กรมทหารราบที่ 11 อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบุรี 76000 หรืออาจติดต่อที่ป้อมยามแลกบัตรเพื่อขอเข้าชมอย่างไม่เป็นทางการ

 

สถานีรถไฟหัวหิน


สถานีรถไฟหัวหิน (พลับพลาสถานีรถไฟ) 

          "สถานีรถไฟหัวหิน" เป็นหนึ่งในสถานีรถไฟที่เก่าแก่ที่สุดของไทย สิ่งที่เป็นเอกลักษณ์ของสถานีรถไฟแห่งนี้ คือ พลับพลาในแบบสถาปัตยกรรมไทยเด่นสะดุดตา ซึ่งได้ย้ายมาจากพระราชวังสนามจันทน์ สร้างในสมัยรัชกาลที่ 6 มีความสวยงามทางด้านสถาปัตย์และศิลป์ ซึ่งใครที่เห็นจะรู้สึกประทับใจ สถานียังคงเปิดให้บริการจวบจนทุกวันนี้ (ว้าว...)

เขาหินเหล็กไฟ 

          จุดชมวิวตัวเมืองและอ่าวหัวหินที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่ง ประกอบด้วยจุดชมวิวหลายจุด ที่สำคัญคือเป็นที่ประดิษฐานพระบรมรูปพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว นอกจากนี้ ยังมีศูนย์สินค้าพื้นเมือง สวนนก ร้านขายอาหาร และเครื่องดื่ม เป็นต้น ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองหัวหินไปทางทิศตะวันตกประมาณ 3 ก.ม. ช่วงเวลาที่เหมาะต่อการชมพระอาทิตย์ คือ ช่วงเช้าตรู่ และยังมีสวนสาธารณะไม้ดอก สวนผีเสื้อ อยู่บนเขา และมีจุดชมวิวเห็นตัวเมืองหัวหิน สนามกอลฟ์ และทะเล (ยืนชมวิวกับคนรักก็เก๋ไม่เบา อิอิ)

 

เขาตะเกียบ


เขาตะเกียบ เขาไกรลาส

          มีวัดตั้งอยู่บนภูเขาซึ่งยื่นออกไปในทะเล ตั้งอยู่ห่างตัวเมืองทางทิศใต้ 6 ก.ม. ภายในบริเวณวัดร่มรื่น เย็นสบาย มีรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมประดิษฐานอยู่ เป็นจุดที่สามารถมองเห็นทัศนียภาพอ่าวหัวหินที่งดงามมากจุดหนึ่ง รอบเขาตะเกียบนี้มีที่พักและร้านอาหารให้บริการหลายแห่ง และยังมีภูเขาลูกเล็กๆ 2 ลูกอยู่ใกล้กัน ห่างจากหัวหินไปทางใต้ประมาณ 14 กิโลเมตร เขาตะเกียบมีโขดหินที่ยื่นออกไปในทะเล มีความสวยงามเหมาะกับการพักผ่อนเป็นที่สุด และยังมีจุดชมวิวสวยๆ อีกด้วย

 

เขาช่องกระจก


เขาช่องกระจก  

          อยู่ด้านหลังศาลากลางจังหวัด แม้จะสูงชัน แต่มีบันไดขึ้นไปจนถึงยอดเขา แต่ขึ้นไปแล้วรับรองคุ้มค่า เพราะจะได้เห็นทิวทัศน์ของตัวเมืองประจวบคีรีขันธ์ และทางทิศเหนือของภูเขาลูกนี้มีช่องคล้ายกรอบกระจก จึงเรียกว่า "เขาช่องกระจก" ที่สำคัญบนเขานี้ยังเป็นที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ และพระพุทธบาทจำลองด้วย

 

หาดสวนสนประดิพัทธ์


หาดสวนสนประดิพัทธ์  

          อยู่ห่างจากหัวหินไปทางทิศใต้ประมาณ 9 กิโลเมตร โดยมีทางแยกจากถนนเพชรเกษมที่ กม. 240 เข้าไปประมาณ 500 เมตร มีรถโดยสารจากหัวหินไปยังสวนสนทุก 20 นาที บริเวณชายหาดมีที่พักลักษณะเป็นบังกะโล เรือนแถว และห้องพัก ไว้คอยให้บริการนักท่องเที่ยวอีกด้วย

เกาะสิงโต  

          ตั้งอยู่ห่างจากฝั่งสวนสนประมาณ 800 เมตร เป็นเกาะเล็กๆ ที่มีผู้นิยมไปตกปลาและดำน้ำ ติดต่อเช่าเรือได้ที่หมู่บ้านเขาตะเกียบ

 

หัวหิน


หาดหัวหิน

          ชายหาดอันเป็นแหล่งท่องเที่ยวพักตากอากาศที่มีชื่อเสียงแห่งแรกของเมืองไทย ด้วยน้ำทะเลใส ทรายสะอาด บรรยากาศดี จึงเป็นที่ใฝ่ฝันและได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวมานานทุกยุคทุกสมัย

ตลาดโต้รุ่งหัวหิน  

          นับเป็นสีสันยามราตรีของหัวหิน ทุกเย็นมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติแวะเวียนไปเสมอ เพราะเป็นแหล่งรวมแผงอาหารนานาชนิด ทั้งอาหารไทย อาหารทะเล ขนมไทย โรตีแขก ปรุงสดๆ ให้เลือกสรร นอกจากนั้นยังมีของที่ระลึกจำหน่ายมากมาย

สวนหลวงราชินี  

          สวนสาธารณะริมทะเลแห่งใหม่ของหัวหิน 19 ถ.เพชรเกษม ก่อนถึงตัวเมืองหัวหิน 2 ก.ม.เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ และจัดกิจกรรมต่างๆ มีดนตรีฟังสบายๆ ทุกเย็นวันศุกร์

 

น้ำตกป่าละอู


น้ำตกป่าละอู  

          น้ำตกสวยงามขนาด15 ชั้น กลางป่าดิบชื้นอันอุดมสมบูรณ์ ตั้งอยู่ในเขตตำบลหนองพลับ อ.หัวหิน ห่างจากตัวเมืองหัวหินไปทางทิศตะวันตกประมาณ 60 กิโลเมตร ในความดูแลของอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน มีน้ำไหลตลอดปี เป็นแหล่งที่มีผีเสื้อชุกชุม ช่วงเวลาที่เหมาะต่อการท่องเที่ยว คือ ช่วงเช้าตรู่ ประมาณ 07.00 - 10.00 น. เนื่องจากอากาศเย็นสบายและมีโอกาสพบสัตว์ป่า รวมทั้งนกหายากหลายชนิด เช่น นกเงือก

 

อุทยานแห่งชาติสามร้อยยอด


อุทยานแห่งชาติสามร้อยยอด

          ตั้งอยู่ในพื้นที่ส่วนใหญ่ของกิ่งอำเภอสามร้อยยอด ตามตำนานเล่าว่าเดิมเคยเป็นทะเลที่มีเกาะแก่งมากมาย เรือสำเภาจีนเดินทางค้าขายผ่านมาและเกิดอัปปางลง ลูกเรือว่ายน้ำหนีขึ้นฝั่งรอดชีวิต 300 คน จึงตั้งชื่อว่า "เขาสามร้อยรอด" แล้วเพี้ยนมาเป็น "เขาสามร้อยยอด" ซึ่งพ้องกับลักษณะ 4 ภูมิประเทศ ที่เป็นเขาหินปูนมากมายนับไม่ถ้วนนั่นเอง เป็นอุทยานแห่งชาติทางทะเลแห่งแรก

          ด้วยเนื้อที่ 98 ตารางกิโลเมตร ภูมิประเทศประกอบด้วยเทือกเขาหินปูนสลับซับซ้อน ลำคลอง และที่ราบน้ำท่วมถึง เกิดเป็นทุ่งหนองมีพืช ปลา สัตว์เลื้อยคลาน สัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำ ค่างแว่นถิ่นใต้ เลียงผา นก ซึ่งมีทั้งนกประจำถิ่นและนกอพยพมากมายถึงกว่า 300 ชนิด เป็นระบบนิเวศแห่งพื้นที่ชุ่มน้ำที่สมบูรณ์และมีความสำคัญในระดับประเทศ 

          โอ๊ะโอ้ว... นี่เป็นเพียงสถานที่ท่องเที่ยวส่วนหนึ่งที่เรานำมาฝากเท่านั้นนะคะ ที่ "หัวหิน" ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมายรอให้คุณไปสัมผัสด้วยตัวเอง... ขอบอกว่าไม่ไปไม่รู้จริงจริ๊ง... สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและรายละเอียดท่องเที่ยวต่างๆ ได้ที่เบอร์โทรศัพท์ต่อไปนี้ค่ะ 

           ศูนย์บริการข้อมูลท่องเที่ยว โทร.0-3253-2433
           สำนักงานการท่องเที่ยวภาคกลางเขต 2 (ททท.) โทร. 0-3247-1005-6
           สถานีตำรวจ โทร.0-3251-5995 
           ที่ทำการไปรษณ๊ย์ โทร. 0-3251-1063
           สถานีกาชาดเฉลิมพระเกียรติ โทร.0-3251-10124
           สถานีรถปรับอากาศหัวหิน โทร.0-3251-1654
           สถานีรถไฟหัวหิน โทร.0-3251-1073
           สถานีขนส่งหัวหิน (บขส.) โทร 0-3251-1230
           ท่าอากาศยานหัวหิน โทร. 0-3252-0343
           สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง โทร.0-3251-3574
           สถานีตรวจอากาศหัวหิน โทร.0-3251-1172
           ศูนย์ร่วมด้วยช่วยกันหัวหิน โทร.0-3251-9111, 191ข้อมูลการเดินทาง 

icon โดยรถยนต์ส่วนตัว ได้ 2 เส้นทาง 

          - สายธนบุรี - ปากท่อ (ทางหลวงหมายเลข 35) ผ่านสมุทรสาคร สมุทรสงคราม แล้วเลี้ยวซ้ายเข้า ถ.เพชรเกษม (ทางหลวงหมายเลข 4) ผ่านเพชรบุรี เข้าหัวหิน ประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่ง 

          - สายพุทธมณฑล ผ่านนครปฐม ราชบุรี เพชรบุรี ประมาณ 3 ชั่วโมง

icon โดยรถโดยสาร 

          เริ่มต้นที่สถานีขนส่งสายใต้ใหม่ รถปรับอากาศมี 2 ประเภท คือ ชั้น 1 และ ชั้น 2 รถปรับอากาศชั้น 1 จะจอดเฉพาะอำเภอที่สำคัญเท่านั้น ส่วนรถปรับอากาศชั้น 2 จะแวะจอดรับผู้โดยสารระหว่างทางด้วย 

          รถปรับอากาศชั้น 1  

          บ.พุดตานทัวร์ โทร.02-435-5302  
          บ.หัวหิน-ปราณทัวร์ 02-884-6191-2 
          บางสะพานทัวร์ 02-435-5105 

          รถปรับอากาศชั้น 2 

          รถร่วมบริการ 02-437-7414

icon โดยรถไฟ 

          มีรถไฟไปหัวหินทุกวัน  เริ่มที่หัวลำโพง โทร. 02-233-7010 , 02-223-7020

          เริ่มที่สถานีธนบุรี-บางกอกน้อย โทร. 02-411-3104

icon โดยเครื่องบิน  

          โดยบริษัทบางกอกแอร์เวย์ มีเที่ยวบินกรุงเทพฯ-หัวหิน วันละ 1 เที่ยว โทร. 02-229-3456-63 
 

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก ไทยทัวร์ดอทคอม เเละ กระปุก
 

 


คุณ : sanguo  


 ความคิดเห็นที่ 1  

Generally speaking, prices will be comparable given that dealers are typically in direct and aggressive competition with one another for business. However, one you will instances in which a particular retailer sells Fake watches uk at reduced prices. These types of price deviations generally occur when a store is aiming to reduce their current stock, either to make space for the latest items or to close their business. Different retailers may provide Fake rolex Watches for sale at identical prices but with significantly different shipping costs.
Occasionally, this variation may change the full cost of buying the Fake Breitling watches considerably. In some cases, potential buyers have to consider the available shipping options, such as if or when the individual needs to have the item arrive quickly. In such instances, a buyer may end up preferring one retailer over another if only one of them offers express shipping options like overnight shipping or two-day shipping.She is an established writer for two shopping guide magazines, and specializes in shopping, yoga, Internet marketing, Fake Tag Heuer Watches, and Swiss replica watches.


  [ วันที่ 2011-11-23 15:15:23 ]


คุณ : coach outlet  


 ความคิดเห็นที่ 2  

Agency officials declined

Coach Outlet

to publicly discuss details of their

Coach Outlet

work, citing concerns about

Chanel Handbags

compromising their investigations.

Coach Outlet

But Michael S. Vigil,

Chanel Bags

a former senior agency official

Coach Factory Outlet

who is currently working

Coach Outlet Online

for a private contracting company

Coach Outlet

called Mission Essential Personnel,

Coach Outlet

said, ?We tried to make sure

Coach Outlet Online

there was always close

Louis Vuitton Bags

supervision of these operations

Coach Factory Outlet

so that we were accomplishing

Louis Vuitton Bags

our objectives, and agents

Coach Factory Store

weren?t laundering money

Coach Outlet

for the sake of laundering money.

Coach Factory Outlet

?Another former agency official,

Coach Outlet Store

who asked not to be identified

Coach Factory Outlet

speaking publicly about delicate

Coach Outlet

operations, said, ?My rule

Chanel Bags

was that if we are going to

Chanel Bags

launder money, we better show

Louis Vuitton

results. Otherwise, the D.E.A.

Coach Factory Store

could wind up being the

Chanel Handbags

largest money launderer in

Coach Outlet

the business, and that money

Chanel Bags

results in violence and deaths.?

Louis Vuitton

Those are precisely the kinds

Coach Outlet

of concerns members of Congress

Coach Outlet

have raised about a gun-smuggling

Chanel Bags

operation known as Fast and Furious,

Coach Outlet

in which agents of the

Coach Factory

Bureau of Alcohol, Tobacco,  [ วันที่ 2011-12-04 19:27:35 ]


คุณ : north face outlet  


 ความคิดเห็นที่ 3  

China launched an unmanned spacecraft "Shenzhou 8" and unmanned target aircraft "One Temple" for the first time after docking, the Chinese media cheered, said it was "left on the Chinese womens north face denali space flight north face denali jacket womens history, the 'kiss'." Master the universe in the future development of China's initiative to enhance the vigilance of the same time, there are also countries showing "envy" sound. China Central Television, Xinhua broadcast of the "Shenzhou 8" and "One Temple" docking moment, the party and state leaders and the public gaze watched the docking north face denali fleece also live. Next year China plans a manned aircraft in the butt, and in 2020 the establishment of a manned north face denali jacket and moncler jacket space station. At present, all countries because of budget shortfalls and budget cuts space development, Japan and the United States and Russia and other countries have plans in 2020 to terminate the operation of the international space station. For China to master the universe in the future regarding the development of the initiative, countries are the north face sale very vigilant. Of course, China is not happy you can enjoy without scruple. China's growing gap between rich and poor society, for the huge amounts of money for space development, also has the voice of doubt. However, Xinhua recently on the "space development for the people what is the significance of life" issue that "the universe development conducive to economic moncler development," China in the past two decades on the development of investment funds in the universe less than a year into the United States, so this "is not face-saving projects."


  [ วันที่ 2011-12-08 14:26:53 ]


คุณ : ming  


 ความคิดเห็นที่ 4  


Next year the British government may pass legislation to strengthen control the salaries of corporate executives. Reported that asked whether this means that the UK government may control legislation in the next year north face denali jacket salaries of company executives, the British Minister of Commerce Cable replied: "Yes, it is quite possible to do." Cable said he British companies are also encouraged to develop in the direction toward the longer-term, rather than focus on cheap north face short-term plan. He added: "In the new year, we will see real action in these areas." Cable said he can understand those who gathered outside St. Paul's Cathedral in London, held public demonstrations against the financial institutions of emotions. About the salaries of corporate executives, said he believes north face sale that there are different ways to make the shareholders in the company's decision-making process north face outlet to play a more important role. These companies can take a series of reforms to do, but it could be the the north face legal aspects of the external pressure. It is reported that some of Britain's large senior staff salaries soared in recent years, but the general increase in the employee's salary barely keep up with the pace of the rise in inflation. Earlier, the British government has passed laws on bank executive pay to take a mandatory regulation.
http://www.thenorthfaceis.com


  [ วันที่ 2011-12-08 15:13:19 ]


คุณ : linhuang  


 ความคิดเห็นที่ 5  

If you chi flat iron are the proud owner of a Chi flat iron, then you may also need to know the right method for chi hair straightener fixing this chi flat iron sale brand if chi flat irons cheap it went chi flat iron hair wrong. Generally chi camo flat iron all types of irons demand regular cleaning and maintenance to keep it going in good condition. If you want to increase chi hair dryer sale the life expectancy of your Chi hair straightener, you should chi turbo hair iron always CHI Zebra Ceramic Collection clean it regularly Pink Zebra CHI and if it chi flat iron Pink stops working, you should be aware of how to fix it perfectly to get going. Here we provide with opi nail polish some of the opi nail polish cheap important tips and preventions that you need to know about your Chi styling tool.Always prevention is better than cure and so if you can prevent your straightening opi nail polish wholesale iron from becoming discount opi nail polish damaged more OPI Katy Perry often, you can save the money and effort for fixing it every now and then. If you love OPI All Shook Up your flat iron and wish to use it longer, then you should always take good OPI DS care of your Chi OPI France styler. Remember not to immerse it in water and never store it near to water OPI Texas like in your bathroom as water can cause it to damage easily. Hair straightener if comes in contact OPI Sunbelievable with OPI France water can also cause shock and other injuries links of london to the user as well. You should also protect your hair styler from any sharp objects. Flat iron can get damaged by the detangling of its cord that should not be allowed. By eliminating the misuses, you can keep it cheap links of london away from any damages. Only discount links of london damages cause by manufacturing defects are only links of london wholesale covered by warranties.Trying to fix the Chi straightener by yourself can be dangerous if you are links of london sale not expert in the job. Products that work on heat should be Bangles handled with Bracelets care, therefore be careful when repairing the Charms electrical equipments. If your flat iron has damaged during the warranty period, never try to repair it yourself as it Earrings may cancel the warranty. All the professional Chi ceramic models are protected by Rings impressive warranties. You can either return it to the authorized manufacturer - the Watches Farouk Systems or can indirectly deal the case with the dealer who with give it to its manufacturer.
http://linbinghuang1234.blog.163.com/
http://blog.sina.com.cn/u/2261594297
http://blog.sohu.com/people/!MzcxOTQyNTUwQHFxLmNvbQ==/
http://linhuang123.mylivepage.com/blog/index/
http://linhuang123.over-blog.com/
http://17517834.blog.hexun.com/
http://zhuofei.blog.forexstar.com.cn/
http://blog.cnfol.com/linbinghuang
http://linhuang123.fotopages.com/
http://linhuang2.blogtrue.com/
http://linhuang123.beeplog.com/
http://gvrl.com/blogsearchresults.asp?basicsearch=linhuang1234
http://linhuang123.insanejournal.com/
http://351100.blog.fc2blog.net/
http://chenjiech.inube.com/
http://linhuang123.tiblog.fr/
http://hi.baidu.com/linhuang12/blog
http://www.holatu.com/userlinhuang123/blogs
http://www.adultblogs.com/users/linhuang123/
http://linbinghuang12.blogfa.com/
http://linhuang1234.blog.cz/
http://vidi.co.il/profile_blogs/linhuang123/
http://www.kaka365.com/blog/blog.php?uid=6486
http://www.thoughts.com/linhuang123
http://linhuang123.blogoak.com/
http://linhuang123.allmyblog.com/
http://linhuang123.tumblr.com/
http://linhuang1234.tradea.org/
http://linhuang123.podbean.com
http://www.blogstoday.co.uk/bloghome.aspx?username=linhuang1234
http://www.aishbook.com/linhuang123/blog/
http://blog.zol.com.cn/chenjieuu/
http://www.haylove.com/member/blog_post_view.php?postId=14062
http://linhuang123.createblog.com/blog/
http://wrapcandy.com/friends/linhuang123
http://www.muslimduniya.com/member/view_blog.php?profile_id=1219
http://polovinka.bg/member/view_blog.php?profile_id=245326
http://imfriends.net/user/linhuang123/blogs
http://chenjieuu.blogbus.com/
http://www.bambinidisatana.com/network/blogs/liststories/user_linhuang123
http://www.newar.com.np/blog.php?user=linhuang123
http://www.alieninchina.com/blogs/posts/linhuang123
http://www.ajezzo.com/index.php?do=/linhuang12/blog/
http://www.filipinopeople.com/linhuang123
http://gem.socialgo.com/members/profile/4022
http://www.tripcafe.pl/blogs.php?action=show_member_blog&ownerID=2176
http://obshestvo.ru/blog/1949
http://codesnipers.com/?q=blog/15278
http://www.igolf.to/myprofile.php?id=8285
http://www.creativesocial.net/pg/blog/owner/linhuang123
http://gritosverticais.socialgo.com/members/profile/1203/
http://portal.redboliviana.com/linhuang123/blog
http://saswingers.org/user/6929
http://www.mygatheringspace.com/blogs.php?action=show_member_blog&ownerID=1689
http://www.youaction.com/linhuang123
http://pamplonaempleo.socialgo.com/members/profile/1088/blog
http://420so.com/dolphin/blogs/posts/linhuang123
http://www.comeplaywithme.net/member/view_blog.php?profile_id=1842
http://www.kolspot.com/user/linhuang123/blogs
http://www.cnfblog.com/blogs.php?blog_id=11817
http://www.writernia.com/blog/14294
http://www.linhuang123.un165.com/
http://www.xxllove.net/profile_blog_full.php?id=44861
http://www.cretaceousworld.com/geobooks/SrcShow.asp?Src_ID=17189
http://solobuscame.com/social/blog.php?user=linhuang123
http://www.freeblognetwork.com/linhuang123/
http://motomodders.socialgo.com/members/profile/918
http://www.blogouf.com/linhuang123
http://bbs.hkange.com/boke.asp?linhuang123.index.html
http://redsocial.redindustrial.com.mx/blog.php?user=linbinghuang1234@126.com
http://420so.com/dolphin/blogs/posts/linhuang123
http://www.exfling.com/community/blogs/posts/linhuang123
http://linhuang6.manablog.jp/
http://www.adultblogs.com/users/linhuang123/
http://www.blurty.com/users/linhuang123/
http://www.freedatingsiteahead.co.uk/blogs.php?action=show_member_blog&ownerID=50
http://www.lj.ivanovo.ru/users/linhuang123/
http://chenjieuu.bloggd.org/
http://www.iosudbasilicata.it/blogs/linhuang123
http://linhuang12.blognic.net/
http://www.equestrianblogging.com/blogs/linhuang1234
http://osi.parsons.edu/archive/osi2007/?q=blog/10349
http://imfriends.net/linhuang123
http://gritosverticais.socialgo.com/members/profile/1203
http://polovinka.bg/member/view_blog.php?profile_id=245326
http://www.carandcycleclub.com/index.php?do=/public/user/blogs/name_linhuang1234/
http://www.lw-works.com/user/31716
http://www.spanishmusic.biz/user/linhuang123/blogs
http://askmilton.com/community1/blogs/posts/linhuang123
http://www.pokerweblogs.com/adminpanel/myblogs/
http://parenting.gr/blog/owner/linhuang123
http://truckarmy.com/user/linhuang123/blogs
http://www.swimroom.com/linhuang123/blogs
http://www.luvfree.com/blogs/linhuang123
http://gfdgamestudios.com/blogs/posts/linhuang123


  [ วันที่ 2011-12-08 15:17:55 ]


คุณ : halbertsteadfas  


 ความคิดเห็นที่ 6  

Wonderful best casino spotlight posts are visible in 007 live gambling this blog and the nice info is visible in this gambling best blog. I am really gambling only impressive for the nice technology. I am forward the nice live games casino guide services in this blog and the great blackjack information approach is visible in this blog and the casino club site nice services. This info is very much happy 123 vegas poker journals for the great technology is visible in this casino bingo journal blog. Thanks a lot for providing the nice info in gambling 221 this blog.


  [ วันที่ 2012-01-19 12:52:28 ]


คุณ : nike jordan shoes  


 ความคิดเห็นที่ 7  

You can just enjoy them by ordering jordan shoes online where you get the complete satisfaction and genuine quality at best possible rates. The finish, quality and designs you get from jordan shoes sale are really astonishing and you will love them all. Different styles and designs of air jordan retro shoes are now available to make your wrist beautiful. You can choose from the wide variety of nike jordan shoes by comparing lots of perfect and stunning pieces. These nike air jordan would be nice investments for you in long term.


  [ วันที่ 2012-02-22 14:06:25 ]
ข่าวมาใหม่ :
ร่วมแสดงความเห็น
ความเห็น :
ชื่อ :
อีเมล์ : *E-mail จะไม่โชว์ให้ผู้อื่นทราบ
  Reload Image
  *กรุณากรอกตัวเลขให้ตรงกับรูปภาพด้านบน