แบ่งปัน Share
รวมสถานที่ เล่นสงกรานต์กรุงเทพ 2556

เทศกาลสงกรานต์ 2556 นี้ หลายคนอยู่กรุงเทพฯ ไม่ได้ไปไหน แต่จะอยู่บ้านนั่งแห้งอยู่ทำไม ไปเปียกกันดีกว่า ^ ^ PaiNaiDii เลยขอรวบรวมงานสงกรานต์ในกรุงเทพมาให้ทุกท่านได้ชมกัน ไปดูกันเลย...

งาน “เย็นทั่วหล้า มหาสงกรานต์” ปี 2556

ขอเชิญชาวไทย ไปร่วมงาน “เทศกาลเย็นทั่วหล้า มหาสงกรานต์ ปี2556" ในวันที่ 12 - 16 เม.ย.56 เป็นการจัดกิจกรรมจำลองสงกรานต์ 4 ภาค 4สถานที่ มีดังนี้

  • การจัดสงกรานต์ภาคเหนือ ณ วัดพระเชตุพลวิมนมังคราราม ราชวรมหาวิหาร (วัดโพธิ์)
  • การจัดสงกรานต์ภาคกลาง ณ วัดสระเกศ ราชวรมหาวิหาร
  • การจัดสงกรานต์ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ณ วัดราชโอรสราม
  • การจัดสงกรานต์ภาคใต้ ณ วัดสุทัศนเทพวราราม ราชวรมหาวิหาร

 

เทศกาลสงกรานต์ถนนข้าวสาร 2556

 

พูดถึงสงกรานต์กรุงเทพฯ “งานสงกรานต์ถนนข้าวสาร” ก็ผุดขึ้นมาในห้วงความคิดก่อนใครเพื่อน จนแทบจะกลายเป็น Symbol ของงานสงกรานต์ไปแล้ว

 

ส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะสงกรานต์ที่นี่จัดขึ้นทุกปี!และทวีความสนุกมากขึ้น จนนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกสารทิศนำไปบอกต่อกันปากต่อปาก ใครได้ฟังก็อยากมาเล่นน้ำสงกรานต์ที่ตรอกข้าวสาร ที่นี่จึงฮ็อตฮิตอยู่เสมอ แถมความนิยมยังไม่เคยลด มีแต่เพิ่มกับเพิ่ม!

 

จึงไม่ใช่เรื่องแปลกเลย หากที่ถนนข้าวสารจะละลานตาไปด้วยนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเต็ม ไปหมด แถมยังมีทุกช่วงวัย ตั้งแต่เด็กเล็ก วัยรุ่น ผู้ใหญ่ ไปจนผู้สูงวัยเลยทีเดียว

 

 

แล้วถ้าจะมาเล่นสงกรานต์ที่นี่ขอแนะนำว่าไม่ต้องพกทรัพย์สินมีค่าอะไรมาให้ มากนักนะครับ มาแต่ตัวกับอาวุธคู่กาย ซึ่งก็คือปืนฉีดน้ำหรือขันสักอันก็สนุกได้แล้ว! จะได้ไม่ต้องพะวงหน้าพะวงหลังด้วย

 

ใครที่ไม่ชอบประแป้งหรือเล่นดินสอพองแนะนำให้มาที่นี่เลย เพราะเค้าห้ามอย่างเคร่งครัด! เห็นปุ๊ปยึดปั๊ป เพื่อป้องกันการลวนลาม จะได้สนุกสนานกับการเล่นสงกรานต์กันแบบเต็มที่ไปเลย...!

 

งานนี้จัดขึ้นระวหว่างวันที่ 13 เม.ย. 2556 - 15 เม.ย. 2556 มาสนุกสนานเริงร่า อย่างมีสีสัน กับการเล่นน้ำสงกรานต์ บนถนนที่เต็มไปด้วยหนุ่มสาววัยรุ่น ชาวไทยและชาวต่างชาติ ที่มาร่วมสนุกและคลายร้อนกันอย่างสร้างสรรค์กันนะครับ

 

ฉีกกฎสงกรานต์แบบใหม่:Summer Time, Smirnoff Time @RCA

 
งานสงกรานต์ที่เต็มไปด้วยสาวๆสวยๆ หนุ่มๆหน้าตาดีคงต้องยกให้ที่นี่เลยครับ... RCA มาเที่ยวที่นี่นอกจากจะได้สดชื่นร่างกายไปกับการเล่นน้ำแล้ว ยังได้ชุ่มฉ่ำหัวใจอีกต่างหาก!
 
 
 
 
 
สาเหตุก็เป็นเพราะที่นี่เป็นแหล่งชุมนุมของวัยรุ่นน่ารักๆ เรียกได้ว่าน่ารักจนหนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่หลายคนถึงกับติดอกติดใจ ทั้งหน้าตาและแฟชั่นการแต่งกายก็สดใส มีทั้งแบบสวยใสวันหวาน ไปจนถึง Sexy ไม่เกรงใจใครกันเลยทีเดียว ใครผ่านมาเห็นก็อยากจะสาดน้ำอยู่ตลอด เรียกได้ว่าเช็คเรตติ้งจากความเปียกกันได้เลย *-*
 
 
Night Party แบบนี้ก็คงต้องมี แอลกอฮอล์เป็นองค์ประกอบหลัก จึงไม่น่าแปลกใจที่งานที่นี่จะเหมาะสำหรับผู้ที่มีอายุ 20+ ขึ้นไปเท่านั้น ใครที่ยังอายุไม่ถึงก็รอไปก่อนนะครับ เพราะย่านนี้เป็นแหล่งเที่ยวกลางคืน งานที่จัดขึ้นจึงเน้นเอาใจนักเที่ยวกลางคืนเป็นหลัก
 
 
อย่างผับดังๆที่คนนิยมไปเที่ยวสงกรานต์กันมากๆในแถบนี้คงต้องยกให้ Route66 ที่นี่จัดงานสงกรานต์ขึ้นเป็นประจำ และดีกรีความฮ็อตก็ทวีคูณขึ้นทุกปี มาเที่ยวที่นี่ ไม่เปียกไม่เลิก!
 

 
สงกรานต์ปีนี้ จัดงขึ้นตั้งแต่วันที่ 12 เมษายน 2556 - 16 เมษายน 2556 พบกับ "เจ มณฑล จิรา" และ "จอนนี่ อันวา" จะมาในนาม PRAHJAOJORD พร้อมโชว์สุดมันส์ที่ให้เรามาสนุกกัน สงกรานต์ปีนี้ RCA จะเป็นที่รวมตัวของวัยรุ่นอย่างแท้จริง สนุกไปกับปาร์ตี้ ตั้งแต่ 6 โมงเย็นถึงตี 2 งานนี้ขอบอกว่า ห้ามพลาดเด็ดขาด!!!
 
 

อัศจรรย์สงกรานต์กลางกรุง Bangkok Songkran Festival 2013 @CentralWorld

 

 

 

 
 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

อัศจรรย์ สงกรานต์ กลางกรุง! หนังสือพิมพ์ M2F PRESENTS “Bangkok Songkran Festival 2013 @CentralWorld” จัดงานครั้งยิ่งใหญ่เพื่อร่วมสืบสานประเพณีวันขึ้นปีใหม่ของไทย ให้ประชาชนได้มาร่วมสนุกกับการเล่นน้ำ สุดมันส์กับโซนโฟมปาร์ตี้ เซ็กซี่แดนซ์ รวมถึงการออกร้านจากร้านอาหารชื่อดังทั่วกรุงเทพฯ มาสนุกสนานคลายร้อนด้วยการเล่นน้ำและพบกิจกรรมต่างๆ อีกมากมายภายในงาน ได้ที่ลานหน้าเซ็นทรัลเวิลด์ ตั้งแต่วันที่ 13 - 15 เมษายน 2556

 
 

สงกรานต์ ถนนสีลม 2556

 
 
 
 
ถ้าถามวัยรุ่นหนุ่มสาวว่าสงกรานต์นี้จะไปเล่นน้ำที่ไหนกัน สีลมคงเป็นคำตอบต้นๆแน่ๆ ส่วนหนึ่งเป็นเพราะว่าสงกรานต์ที่นี่คนเยอะมากๆ ยิ่งวัยรุ่นยิ่งเยอะ! คนยิ่งเยอะก็ยิ่งสนุก! แถมยังดีกว่าที่อื่นๆตรงที่ไม่ค่อยร้อน เพราะมีรางรถไฟฟ้า BTS อยู่เบื้องบนคอยบังแดดอย่างดี ใครมาเที่ยวที่นี่จึงไม่ต้องกลัวดำเท่าที่อื่นๆมากนัก
 
 
 
 
 
 
 
 
ส่วนใครที่ไม่อยากเล่นตอนกลางวันก็สามารถไปเล่นตอนกลางคืนได้เช่นกัน เปลี่ยนบรรยากาศความสนุกไปอีกแบบ แถมคนก็เยอะ! ดีไม่ดีเยอะกว่าตอนกลางวันเสียอีก ก็ได้แต่หวังว่าปีนี้จะไม่มีแก็งค์เด็กแว้นมาก่อกวนทำลายบรรยากาศความสนุก เหมือนปีที่แล้วอีกนะครับ ไม่งั้นคงกร่อยแย่
 
ส่วนเรื่องวัยรุ่นสาวเปลือยอกโชว์ปีที่แล้ว ที่เป็นข่าวดังจนก่อเกิดเป็นปรากฏการณ์ที่ระบบ Search Engine ร้อนระอุแทบปะทุแตก! กับคำค้น “สงกรานต์สีลม!” ปีนี้ก็ไม่น่าจะมีแล้วล่ะครับ สาเหตุก็เป็นเพราะทาง กทม. ได้ตั้งใจจัดงานสงกรานต์สีลมให้เป็นสงกรานต์ปลอดน้ำเมาขึ้นเป็นปีแรก แถมยังมีเจ้าหน้าที่คุมเข้มเสียด้วย ใครคิดจะไปเที่ยวที่นี่ก็ต้องให้ความร่วมมือกันด้วยนะครับ!
 
หากต้องการมาเล่นน้ำที่นี่แนะนำให้ขึ้นรถไฟฟ้าไปเลยง่ายสุดครับ ใครมา BTS ลงที่สถานีศาลาแดง ใครมา MTR ลงที่สถานี สีลม ทีนี้จะลงทางออกไหนก็ตามสะดวก เพราะเปียกเหมือนกัน! งานจัดขึ้นวันที่ 13-15 เมษายน 2556 ตั้งแต่ 14.00-20.00 ครับ ห้ามพลาด!
 
 

นอกจากนี้ยังมีสถานที่เล่นสงกรานต์อีกมากมายในกรุงเทพ อาทิ

ลานคนเมือง ศาลาว่าการกทม.

โดยจะมีพิธีอัญเชิญพระพุทธสิหิงค์จากพระที่นั่งพุทไธสวรรย์ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ เขตพระนคร มาประดิษฐานบนมณฑป ณ ลานคนเมือง ให้ประชาชนสักการะเพื่อความเป็นสิริมงคล และ ภายในงานจะจัดบรรยากาศคล้ายกับงานวัด พร้อมด้วยกิจกรรมตามประเพณีสงกรานต์ไทยมากมาย

บริเวณถนนโชคชัย 4

จะมีการเล่นน้ำสงกรานต์ เรื่อยมาตั้งแต่ซอย 1 จนถึงถนนลาดพร้าว-วังหิน เป็นอีกสถานที่หนึ่ง ที่คนนิยมไปเล่นน้ำสงกรานต์ กิจกรรมหลักของที่นี่ ก็จะเล่นน้ำสงกรานต์ ปะแป้งตลอดเส้นทางถนนโชคชัย 4 โดยจะมีการปิดถนนโชคชัย 4 ตลอดเส้นทาง พร้อมติดป้ายประกาศห้ามรถกระบะบรรทุกน้ำเข้าพื้นที่ เพื่อป้องกันปัญหาการจราจรติดขัดก้วย

ย่านวงเวียนใหญ่

จะเป็นการเล่นน้ำสงกรานต์กันแบบไทยโบราณ โดยให้มีพิธีรดน้ำดำหัวและสรงน้ำพระ ตลอดจนการเล่นน้ำสงกรานต์ ปะแป้ง ตามธรรมเนียมดั้งเดิม

สวนสันติชัยปราการ เชิงสะพานพระราม 8

สถานที่นี้ไม่ได้มีแค่การเล่นสงกรานต์อย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีกิจกรรมเที่ยววันสงกรานต์รอบเกาะรัตนโกสินทร์ ชุมชนบางลำพู ถนนข้าวสาร ถนนพระอาทิตย์ และสวนสันติชัยปราการวิสุทธิ์กษัตริย์อีกด้วย

บริเวณซอยรัชดา 4 และ ซอย 8

เป็นสถานที่นิยมเล่นสงกรานต์กันอย่างมาก โดยทุกปีจะมีการปิดถนนตั้งแต่ต้นซอยยันท้ายซอย และมีการตั้งเวทีสำหรับเปิดเพลงให้เล่นสงกรานต์กันอย่างสนุกสนาน

บริเวณวิสุทธิกษัตริย์

ใครที่อยากเล่นน้ำสงกรานต์แบบได้บุญละก็ พลาดไม่ได้กับที่นี่ เพราะทุกปีจะมีพิธีแห่ชักพระ ปล่อยนกปล่อยปลา จากสี่แยกวิสุทธิกษัตริย์ไปยังสวนสันติปราการ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา เรียกได้ว่าได้สัมผัสบรรยากาศสงกรานต์และยังได้บุญกลับไปด้วย

 

Tag : สงกรานต์ 56 , เล่นน้ำสงกรานต์ , เล่นน้ำ กรุงเทพ , สถานที่จัดงานสงกรานต์ 56

 
ข่าวมาใหม่ :
ร่วมแสดงความเห็น
ความเห็น :
ชื่อ :
อีเมล์ : *E-mail จะไม่โชว์ให้ผู้อื่นทราบ
  Reload Image
  *กรุณากรอกตัวเลขให้ตรงกับรูปภาพด้านบน