แบ่งปัน Share
รวมที่เที่ยวปีใหม่ 2557 รวมสถานที่เคาท์ดาวน์ทั่วไทย

ขอบคุณข้อมูล : kapook.com

เข้าสู่เดือนธันวาคมซึ่งเป็นเดือนสุดท้ายของปีกันแล้ว นั่นก็หมายความว่าอีกไม่กี่วันปี 2556 นี้ก็กำลังจะหมดไป และพร้อมที่จะเข้าสู่ปีใหม่ 2557 แล้ว ^^ ซึ่งเราเชื่อว่าบางคนวางแผนกลับบ้านไปฉลองปีใหม่กับครอบครัว บางคนกำลังมองหาสถานที่เจ๋ง ๆ ไว้ชวนเพื่อน ๆ ญาติ ๆ มาร่วมส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่กัน แต่มีอีกหลายคนที่ยังมีคำถามในใจว่า "ปีใหม่เที่ยวไหนดี" หรือ "เคาน์ดาวน์ที่ไหนดี" ฉะนั้น วันนี้กระปุกท่องเที่ยวเลยไม่พลาดที่จะไปรวบรวมสถานที่จัดงานเคาท์ดาวน์ 2557 จากทั่วประเทศมาแนะนำกัน ส่วนจะมีจังหวัดไหน และมีกิจกรรมอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น ตามเราไปดูกันเลยจ้า

            สวดมนต์ข้ามปี 2557

            กิจกรรมสวดมนต์ข้ามปียังคงได้รับความนิยม สำหรับคนที่อยากเริ่มต้นปีใหม่ด้วยพรที่เป็นมงคล ซึ่งการสวดมนต์ข้ามปีเป็นการทำดีแบบง่าย ๆ แถมยังส่งผลให้จิตใจผ่องใส สติปัญญาฉับไวอีกด้วย หากใครที่ยังไม่เคยไปสวดมนต์ข้ามปี และยังไม่รู้ว่าในช่วงสิ้นปีนี้จะทำกิจกรรมอะไรดีนั้น ลองถือโอกาสนี้เปลี่ยนพฤติกรรม ไปเข้าวัดเข้าวากันดูบ้างนะคะ แล้วจะพบว่าการสวดมนต์ข้ามปีให้อะไรดี ๆ มากกว่าที่คิดจ้า


 


           สวดมนต์ข้ามปี วิถีไทย วิถีพุทธ

            ขอเชิญพุทธศาสนิกชนร่วมงาน กิจกรรมสวดมนต์ข้ามปี วิถีไทย วิถีพุทธ และกิจกรรมไหว้พระ 9 วัด สัมผัสวิถีบุญ ในวันที่ 31 ธันวาคม 2556-1 มกราคม 2557 ณ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

            โดยในปีนี้ทาง ททท.ได้ร่วมกับมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย จัดงาน "สวดมนต์ข้ามปี วิถีไทย วิถีพุทธ" ขึ้นที่พระอุโบสถกลางน้ำ มรดกธรรมของหลวงพ่อปัญญานันทภิกขุ ที่มีความสงบร่มรื่น สวยงาม เป็นสถานที่เหมาะสมแห่งการสวดมนต์เพื่อต้อนรับปีใหม่ด้วยความมีสิริมงคลเป็นอย่างยิ่ง ภายในงานจะมีกิจกรรมหลัก ๆ คือ การชมภาพจิตรกรรมฝาผนังในพระอุโบสถกลางน้ำรับฟังพุทธประวัติและอานิสงส์แห่งการสวดมนต์ การฟังเทศน์มหาชาติประกอบการแสดง ชมนิทรรศการพระธาตุประจำปีเกิด และเส้นท่องเที่ยว 12 เดือน การฟังพระธรรมเทศนา และสุดท้ายร่วมกันทำจิตใจให้สงบและสวดมนต์พร้อมกันในเวลาเที่ยงคืน

             และอีกหนึ่งกิจกรรมที่อยู่ในโครงการนี้ ก็คือ "กิจกรรมไหว้พระ 9 วัด สัมผัสวิถีบุญ" โดยทั้ง 9 วัดจะอยู่ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ให้ประชาชนได้กราบไหว้บูชา สักการะขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคลและพลังให้จิตใจทั้งในด้านสุขภาพ การงาน ความสำเร็จ ความสุข เป็นต้น สำหรับผู้สนใจเข้าร่วมงาน "กิจกรรมสวดมนต์ข้ามปี วิถีไทย วิถีพุทธและกิจกรรมไหว้พระ 9 วัดสัมผัสวิถีบุญ" ได้ฟรีไม่เสียค่าใช้จ่าย
 
             รายละเอียดกิจกรรม
 
             08.30 น. ลงทะเบียน ณ บริเวณด้านหน้าอุโบสถกลางน้ำ

            09.00 น. จุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย โดย ผศ.ดร.สุรพล สุยะพรหม รองอธิการบดีฝ่ายกิจกรรมทั่วไป ประธานฝ่ายคฤหัสถ์

            09.30 น. พิธีบวชชีพราหมณ์ รับศีลและฟังโอวาทจาก พระศรีคัมภีรญาณ, รศ.ดร.รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ ให้อารมณ์กรรมฐาน โดย พระราชสิทธิมุนี วิ.

            10.00 น. นำปฏิบัติวิปัสสนากรรมฐาน โดย พระมหาเมธา จนทสาโร หัวหน้าฝ่ายวิปัสสนาธุระ

            11.00 น. รับประทานอาหารกลางวัน พักผ่อนตามอัธยาศัย

            13.00 น. ฟังบรรยายพิเศษ เรื่อง "วันขึ้นปีใหม่ เหลียวหลังแลหน้าค้นหาความสุข" โดย พระครูปลัดสุวัฒนบัณฑิตคุณ ผู้อำนวยการส่วนธรรมนิเทศ

            14.00 น. นำปฏิบัติปัสสนากรรมฐาน

            15.30-17.30 น. 1. ชมนิทรรศการ บริเวณอุโบสถกลางน้ำ (นิทรรศการ : ประวัติความเป็นมา มจร./อุโบสถกลางน้ำ : อานิสงส์ของการสวดมนต์ : พระธาตุประจำปีเกิด : เส้นทางท่องเที่ยว "เที่ยว 12 เดือนสุขใจให้พลังชีวิต") 2. นำชมจิตรกรรมฝาผนัง ณ อุโบสถกลางน้ำ (จัดเป็นรอบ ๆ)

            17.30 น. รับประทานอาหาร พักผ่อนตามอัธยาศัย

            19.00 น. ร่วมฟังธรรมบรรยาย เรื่อง "วันขึ้นปีใหม่ อยู่อย่างไรให้ใจเป็นสุข" โดย พระพรหมบัณฑิต, ศ.ดร.อธิการบดี มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย

            20.30 น. สวดมนต์ บท "พระธรรมจักรกัปปวัฒนสูตร" และนั่งสมาธิ

            21.00 น. สวดมนต์ บท "เมตตาหลวง" และนั่งสมาธิ

            21.30 น. สวดมนต์ บท "ภูมิพลมหาราวรสส ชยมงคลคาถา" และนั่งสมาธิ

            22.00 น. รับฟังบรรยายเรื่อง  "สวดมนต์ภาวนาเสริมดวงชะตาชีวิต" โดย อาจารย์คฑา ชินบัญชร

            22.30 น. รับฟังบรรยาย เรื่อง "อานิสงส์การสวดมนต์" โดย พระวิสุทธิภัทรธาดา, ดร.รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร

            23.00 น. จุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย โดยผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สวดมนต์ บท "12 ตำนาน"

            00.00 น. สวดมนต์ข้ามปี บท "ชัยมงคลคาถา" และ "แผ่เมตตา"

            00.20 น. ร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล แด่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ

            00.30 น. พระวิสุทธิภัทรธาดา, ดร.ประธานฝ่ายสงฆ์ อนุโมทนาขอบคุณและมอบของที่ระลึก เดินทางกลับบ้านโดยสวัสดิภาพ

           สำนักสงฆ์เขาพระครู ศรีราชา 

 
              สำนักสงฆ์เขาพระครู ศรีราชา ได้จัดปฏิบัติธรรมและร่วมพิธีสวดมนต์ข้ามปีในช่วงวันหยุดเทศกาลปีใหม่ เพื่อให้พุทธศาสนิกชนได้ปฏิบัติธรรมสะสมบุญวาสนาบารมี และเพื่อความเป็นสิริมงคลในปีใหม่ที่จะมาถึงนี้ จึงขอเชิญพุทธศาสนิกชนเข้าร่วมปฏิบัติธรรมในช่วงวันหยุดปีใหม่ ในระหว่างวันที่ 30 ธันวาคม 2556-1 มกราคม 2557 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก สำนักสงฆ์เขาพระครู ศรีราชา ชลบุรี

            Happiness is All Around 2014
 


 

             มาเริ่มกันที่ในกรุงเทพฯ กันก่อน กับสมาคมผู้ประกอบวิสาหกิจย่านราชประสงค์ (RSTA) เตรียมส่งแคมเปญที่ใหญ่ที่สุดของปี "Happiness is all around 2014 @ Ratchaprasong" ให้แก่ชาวไทยและนักท่องเที่ยวทั่วโลก ร่วมฉลองรับเทศกาลแห่งความสุข สร้างรอยยิ้มต้อนรับปีใหม่กับคอนเซ็ปต์สุดเก๋ อย่าง "THE LAND OF HAMPER” หรืออาณาจักรของขวัญ" ซึ่งจะได้พบกับกระเช้าของขวัญกว่า 10,000 รายการ ส่งต่อความสุขให้แก่นักท่องเที่ยวตลอด 24 ชั่วโมง ด้วยการอัพเกรดระบบความปลอดภัยมาตรฐานสูงสุด และอัดแน่นความบันเทิงเต็มรูปแบบ มหกรรมกระหน่ำลดราคาสินค้าโปรโมชั่นสุดแรง

             พร้อมด้วยกิจกรรมอื่น ๆ อีกมาย อาทิ เทศกาลเบียร์การ์เดนจุดนัดพบกลุ่มเพื่อนดื่มด่ำบรรยากาศช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่, กิจกรรมแบงคอกเคาท์ดาวน์ (BangkokCountdown) กิจกรรมประจำปีที่สร้างสีสันและนับเป็นหัวใจสำคัญที่นักท่องเที่ยวทุกคนตั้งตารอ และกิจกรรมร้องเพลงประสานเสียงบนสกายวอล์ก และคอนเสิร์ตการกุศลครั้งใหญ่ที่รวบรวมศิลปินชื่อดังมากมาย


 

            เอเชียทีค เฟสติวัล เคาท์ดาวน์ 2014


 

             เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ โครงการไลฟ์สไตล์ริมแม่น้ำเจ้าพระยาแห่งแรกที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ต้อนรับเทศกาลปีใหม่ 2014 เชิญเที่ยวงาน "เอเชียทีค เฟสติวัล เคาท์ดาวน์ 2014" เพื่อส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ในวันที่ 31 ธันวาคม 2556 

             นาย ฐวัฒน์ สมมะโนพัฒน์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด โครงการเอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ เปิดเผยว่า “ปีนี้นับเป็นปีที่ 2 ที่เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ ได้จัดงานเคาท์ดาวน์ขึ้น โดยในปีนี้เราได้ การสนับสนุนอย่างดีจาก ช้าง ในฐานะผู้สนับสนุนหลัก ร่วมด้วยกลุ่มผู้สนับสนุนอีก 3 แบรนด์ ประกอบด้วย  ออปโป้, แม่โขง และโค้ก เพื่อร่วมกันจัดงาน "เอเชียทีค เฟสติวัล เคานท์ดาวน์ 2014" (ASIATIQUE Festival Countdown 2014) ภายใต้แนวคิด "Light up the Colors of Life!" ที่พร้อมจะสร้างสีสันสุดตระการตา เพื่อเนรมิตความสุขเหนือกาลเวลาให้แก่นักท่องเที่ยวที่มาเยือน

             และในปี มีการเนรมิตงานให้มีความยิ่งใหญ่มากขึ้นกว่าเดิม ด้วยการจัดแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปิน ชื่อดัง และร่วมนับถอยหลังเพื่อก้าวสู่ปีใหม่พร้อมตื่นตาตื่นใจกับการแสดงพลุ สุดอลังการ, เทศกาลอาหารและเครื่องดื่มนานาชาติ ที่คัดสรรสุดยอดแห่งรสชาติจากทั่วทุกมุมโลกมาพร้อมให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสประสบการณ์อันแสน ประทับใจ, ชมทัศนียภาพมุมสูงของคุ้งน้ำเจ้าพระยาในค่ำคืนสุดแสนโรแมนติกบนชิงช้าสวรรค์ยักษ์ สูงกว่า 60 เมตร ริมแม่น้ำเจ้าพระยาแห่งแรกในเมืองไทย กับ "ASIATIQUE SKY" อีกด้วย

              ทั้งนี้ โครงการเอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ ตั้งอยู่ตรงข้ามซอยเจริญกรุง 93 สามารถเดินทางมาได้ทั้งทาง รถยนต์ และรถไฟฟ้า บีทีเอส แล้วต่อเรือ Shuttle ให้บริการฟรีทุกวัน ตั้งแต่ 4 โมงเย็น ถึง 5 ทุ่มครึ่ง จากท่าสาทร หรือ BTS สถานีสะพานตากสิน สำหรับผู้ที่สนใจสามารถชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
asiatiquethailand.com หรือ เฟซบุ๊ก Asiatique.Thailand หรือ โทรศัพท์ 0 2108 4488
 

 
           งาน Colorful Phuket Countdown 2014

 


 

            การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานภูเก็ต ขอเชิญชวนเข้าร่วมงาน "งาน Colorful Phuket Countdown 2014" ระหว่างวันที่ 29 ธันวาคม 2556-1 มกราคม 2557 ณ บริเวณสนามชัย อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต

            กิจกรรมภายในงาน ได้แก่ กิจกรรมนับถอยหลังส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่, การแสดงดนตรีและกิจกรรมบันเทิงต่าง ๆ, การแสดงพลูดอกไม้ และในวันที่ 30-31 ธันวาคม 2556 จะมีการจัดกิจกรรมที่บริเวณชายหาดกะรน อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมจากศิลปินและดีเจชื่อดังระดับโลกร่วมสร้างความสนุกสนานกับดนตรีแนวอิเล็กทรอนิกส์ริมชายหาดกะรน และร่วมนักถอยหลังเข้าสู่ศักราชใหม่อีกด้วย

            ทั้งนี้ ใครที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ททท.สำนักงานภูเก็ต โทรศัพท์ 0 7621 1036, 0 7621 2213
 
           งาน Countdown โคราช

             การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ขอเชิญชวนท่องเที่ยวงาน "Countdown โคราช" ระหว่างวันที่ 31 ธันวาคม 2556-1 มกราคม 2557 ณ บริเวณลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี, สวนอนุสรณ์สถาน และสวนเมืองทอง อำเภอเมือง

             สำหรับภายในงานมีกิจกรรมมากมาย อาทิ การแสดงดนตรี, การออกร้านจำหน่ายอาหารพื้นเมืองที่มีชื่อเสียง, กิจกรรมนับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่, การจุดพลุ และกิจกรรมแจกของรางวัล ทั้งนี้ สำหรับนักท่องเที่ยวหรือผู้ที่สนใจเข้าร่วมงาน สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เทศบาลนครราชสีมา โทรศัพท์ 0 4423 4763 หรือ ททท.สำนักงานนครราชสีมา โทรศัพท์ 0 4421 3666, 0 4421 3030

            Hatyai Countdown to 2014

 

 

  
             การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ขอเชิญชวน ท่องเที่ยวงาน "Hatyai Countdown to 2014" ระหว่างวันที่ 30-31 ธันวาคม 2556 ณ ถนนนิพันธ์อุทิศ 3, ถนเสน่หานุสรณ์, ถนนธรรมนูญวิถี, ถนนชีอุทิศ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

             สำหรับกิจกรรมไฮไลท์ภายในงาน ได้แก่ การแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปินชั้นนำและดาราที่มีชื่อเสียง, การจัดการประกวด B-boy บริเวณถนนเสน่หานุสรณ์, การละเล่นรำวงย้อนยุค บริเวณถนนนิพันธ์อุทิศ 3 และการจัดกิจกรรมนับถอยหลังเข้าสู่ปีที่ 2557 บนเวทีหลัก เป็นต้น
 
             ทั้งนี้ สำหรับนักท่องเที่ยวหรือผู้ที่สนใจเข้าร่วมงาน สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สมาคมสมาพันธ์ ธุรกิจการท่องเที่ยว จังหวัดสงขลา โทรศัพท์ 0 7442 9696-7 หรือ ททท.สำนักงานหาดใหญ่ โทรศัพท์ 0 7423 1055, 0 7423 1055, 0 7423 8518
 
           เทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ Khon Kaen Countdown 2014


 

 

             Khon Kaen Countdown 2014 งานเฉลิมฉลองที่ยังคงตั้งใจส่งมอบความสุขรับปีใหม่ให้แก่ทุกคนที่มาสัมผัส ในปีนี้กำหนดจัดงานในระหว่างวันที่ 25-31 ธันวาคม 2556 ณ ถนนศรีจันทร์ บริเวณประตูเมืองขอนแก่น ด้วยแนวคิด "ปาร์ตี้ความสุขของครอบครัว (Happy Family Party)" ผ่านบรรยากาศอันคึกคักของกิจกรรมรื่นเริงต่าง ๆ ทั้งมหกรรมอาหารรสแซบ สวนเรืองแสง "Magic Light of Happiness" มหัศจรรย์แห่งความสุข การแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง และร่วมนับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่ด้วยการเฉลิมฉลองจุดพลุสวยงามอลังการกว่า 2014 นัด พร้อมพิธีทำบุญตักบาตรรับสิริมงคลในปีใหม่

             ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของงาน  Khon Kaen Countdown 2014 "ปาร์ตี้ความสุขของครอบครัว...Happy Family Party" เทศกาลแห่งความสุขในช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่สวยงามยิ่งใหญ่ และน่าประทับใจ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)สำนักงานขอนแก่น โทรศัพท์ 0 4322 7714–6 หรือติดตามข่าวสารและกิจกรรมการท่องเที่ยวได้ทาง
เฟซบุ๊ก TAT Khonkaen
งานส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2014 จังหวัดเชียงใหม่

            งานส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2014
 
             การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ขอเชิญชวนท่องเที่ยว "งานส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2014" ระหว่างวันที่ 25-31 ธันวาคม 2556 ณ ถนนท่าแพ และบริเวณประตูท่าแพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่

              สำหรับกิจกรรมภายในงาน ได้แก่ กิจกรรมการแสดง Mini Concert จากศิลปินชื่อดัง, การแสดงบนเวที, การแสดงดนตรีร่วมสมัย, การแสดงศิลปวัฒนธรรม, การแสดงพลุและดอกไม้ไฟ และการนับถอยหลังส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ทั้งนี้ สำหรับผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ททท.สำนักงานเชียงใหม่ โทรศัพท์ 0 5324 8604, 0 5324 8607, 0 5330 2500
 
            งานเคาท์ดาวน์ 3 แผ่นดิน 2014
 

 


             การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ขอเชิญชวนท่องเที่ยว "งานเคาท์ดาวน์ 3 แผ่นดิน 2014" ระหว่างวันที่ 30 ธันวาคม 2556-1 มกราคม 2557 ณ อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย

             สำหรับกิจกรรมภายในงาน ได้แก่ การแสดงดนตรีร่วมสมัย, การแสดงศิลปวัฒนธรรม 3 ประเทศ และการแสดงพลุประกอบดนตรี เป็นต้น ทั้งนี้ ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)สำนักงานเชียงราย โทรศัพท์ 0 5371 7433, 0 5374 4674-5
  

 
           Pattaya Countdown 2014

 
 

 

            การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ขอเชิญชวนท่องเที่ยวงาน "Pattaya Countdown 2014" ระหว่างวันที่ 25-31 ธันวาคม 2013 ณ ท่าเทียบเรือท่องเที่ยว (แหลมบารีฮาย) พัทยาใต้ เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี

            ภายในงานพบกับคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดังมากมายตลอด 7 วัน ซึ่งไฮไลท์ของงาน Countdown คือ การแสดงพลุที่สวยงามทุกวัน ตลอดจนมีการออกบูธสินค้าชั้นนำมากมาย พร้อมร่วมนับถอยหลังเพื่อเข้าสู่วันปีใหม่ในวันที่ 31 ธันวาคมของทุกปี
 
            ทั้งนี้ ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ททท.สำนักงานพัทยา โทรศัพท์ 0 3842 7667, 0 3842 8750, 0 3842 3990 หรือติดตามความเคลื่อนไหวของงานเพิ่มเติมได้ที่
เฟซบุ๊ก pattayafestival 

           งานไหลโคมล่องโขง รับตะวันใหม่ก่อนใครในสยาม

            การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานอุบลราชธานี ได้นำโคมนักษัตรจากกรุงเทพมหานครมาประดับตกแต่งร่วมประชันความสวยงามกับโคมในท้องถิ่น เพื่อสร้างสีสันภายใน "งานไหลโคมล่องโขง รับตะวันใหม่ก่อนใครในสยาม" ระหว่างวันที่ 1-31 ธันวาคม 2556 ณ บริเวณสวนสาธารณะดอนหินตั้ง อำเภอโขงเจียม จังหวัดอุบลราชธานี

            นอกจากนี้ ยังมีการแสดงทางวัฒนธรรม การละเล่นดวงไฟ การออกร้านจำหน่ายอาหารพื้นเมืองและสินค้าชุมชน โดยจะนำนักท่องเที่ยวปล่อยโคมไฟให้ลอยขึ้นเหนือลำน้ำโขงเพื่อเป็นการส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ทั้งนี้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ททท.สำนักงานอุบลราชธานี โทรศัพท์ 0 4524 3770, 0 4525 0714


 

            ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ในงานเทศกาลชมสวน (Flora Festival 2013) 
   

           อุทยานหลวงราชพฤกษ์ สถาบันวิจัยและพัฒนาพื้นที่สูง (องค์การมหาชน) จัดกิจกรรม "ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่" (Flora Festival 2013) ในวันที่ 31 ธันวาคม 2556 ตั้งแต่เวลา 18.00–01.00 น. ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จังหวัดเชียงใหม่

          โดยภายในงานมีกิจกรรมพิเศษต่างๆ ตลอดทั้งคืน ไม่ว่าจะเป็นการแสดงดนตรีจากครูแอ๊ด ภานุทัต วงดนตรีจากโรงเรียนสันทรายวิทยาคม การแสดง Copy Show การแสดงศิลปวัฒนธรรมจากชมรมลีลาล้านนา กาดหมั้วคัวฮอม และมินิคอนเสิร์ตจาก "โทนี่ รากแก่น" ปิดท้ายความความอลังการของพลุต้อนรับปีใหม่ จำนวน 2014 นัด

           ทั้งนี้ ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวและประชาชนทั่วไปที่ยังไม่ได้วางแผนว่าสิ้นปีนี้จะไปไหน มาเที่ยวชมงานเทศกาลชมสวน (Flora Festival 2013) ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ พร้อมชมการจัดแสดงไม้ดอกเมืองหนาวนานาพรรณที่ให้สีสันสวยงาม, การจัดแสดงกล้วยไม้ กว่า 300 ชนิด, การประกวดสุดยอดกล้วยไม้ของประเทศ, นิทรรศการทิวลิปคิงภูมิพลและการแสดงดอกทิวลิปสายพันธุ์อื่น ๆ, ซุ้มผักมหัศจรรย์ และสวนเกษตรทฤษฎีใหม่และสวนใหม่จากองค์กรชั้นนำของประเทศ ทั้งนี้สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 0 5311 4110-5 หรือทางเว็บไซต์
royalparkrajapruek.org
 

           เรียกได้ว่าจุใจกับสถานที่ Countdown ส่งท้ายปี 2556 ต้อนรับปี 2557 นี้แล้ว ถ้าใครยังไม่รู้ว่า "ปีใหม่เที่ยวไหนดี" หรือยังไม่ได้วางแผนไปเที่ยวที่ไหน ก็ลองเลือกสักสถานที่สำหรับพาครอบครัวและชวนเพื่อน ๆ ไปฉลองร่วมกันก็ได้เช่นกันค่ะ

Tag : เคาวท์ดาวน์ 2014 , ที่เที่ยวปีใหม่ , ปีใหม่ 2014 , ปีใหม่ 2556 ,รวมที่เที่ยวปีใหม่ ,ที่เที่ยวปีใหม่ , เอเชียทีค

 
ข่าวมาใหม่ :
ร่วมแสดงความเห็น
ความเห็น :
ชื่อ :
อีเมล์ : *E-mail จะไม่โชว์ให้ผู้อื่นทราบ
  Reload Image
  *กรุณากรอกตัวเลขให้ตรงกับรูปภาพด้านบน